Hotline : 0903 900 561
Tiếng việt Tiếng Việt English English
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM TIN TỨC & SỰ KIỆN HỒ SƠ NĂNG LỰC BẢN ĐỒ LIÊN HỆ
 
 CHI TIẾT TIN TỨC & SỰ KIỆN
 
Liebherr di chuyển cẩu tháp

Một cần trục Liebherr Derrick 20 R 5/10 Litronic đã giải quyết được ấn đề ‘đau đầu’ của liên doanh nhà thầu tại dự án Dubai Mall với giả pháp tháo dỡ và di chuyển một cần cẩu tháp nằmở vị trí tưởng chừng không thể thực hiện được.

Người phát ngôn của liên doanh nhà thầu Dutco Balfour Beatty - Al Ghandi cùng các nhà thầu phụ đã khẳng định: “Không có chiếc cần trục này thì không thể tháo dỡ và di chuyển một cần cẩu tháp Liebherr trên nóc toà tháp Dubai Mall theo cách thông thường”.

Toà tháp Dubai Mall, một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, đã sẵn sàng cho buổi lễ khai trương chính thức, công việc cần phải làm là tháo dỡ toàn bộ các cần cẩu tháp đã sử dụng trong quá trình xây dựng công trình này.

Để tháo dỡ một cần cẩu tháp Liebherr 280 EC-H nhà thầu sẽ phải lắp đặt tạm thời bên cạnh nó một chiếc cẩu tháp khác là Liebherr 125 HC-L 6/12 có cần nâng điều chỉnh được góc nghiêng để di chuyển từng cấu kiện của cẩu tháp được tháo dỡ. Tuy nhiên chiếc cẩu tháp nói trên nằm ở vị trí không thể tiếp cận, ngay cả khi sử dụng kỹ thuật cần trục di động truyền thống, khiến cho việc tháo dỡ thông thường trở nên bất khả thi nếu không có chiếc cần trục Liebherrđầu tiên của vùng tại đây.

Mặc dù được thiết kế chủ yếu cho thi công tại các công trình cao tầng nhưng cần trục này đã chứng tỏ rằng tính ưu việt của nó cũng không hề thua kém khi di chuyển các cấu kiện cẩu tháp ở khối thấp tầng của toà nhà Dubai Mall.

Giải pháp di chuyển cần cẩu tháp trên nóc toà nhà là treo các cấu kiện đã tháo dỡ của nó trên dây tời của cần trục, nhờ đó một cần cẩu tháp có thể di chuyển nó thêm khoảng 40 m ngang trên nóc nhà. Một cẩu tháp thứ hai được sử dụng để di chuyển cấu kiện thêm 30 m nữa và tiếp theo là một cẩu tháp thứ ba sẽ nâng nó lên rồi hạ xuống mặt đất để vận chuyển đi.

Cấu kiện đầu tiên được di chuyển là đoạn cần nâng ngoài cùng nặng 6 tấn, tiếp nối của cần nâng chữ A không có máy tời, trọng lượng này cũng phù hợp với giới hạn nâng 6 tấn của cần trục. Buồng lái nặng 10 tấn cũng được tháo rời thành hai phần. Kích thước và trọng lượng của các cấu kiện của cần trục được thiết kế để có thể tháo dỡ dễ dàng chỉ với trợ giúp của một máy tời nhỏ, ở dự án Dubai Mall, nó được hạ xuống mặt đất theo cách thông thường giống như với cẩu tháp.

 

 
 CÁC TIN KHÁC
 
Lễ khởi công cao tốc Bắc Nam (04/10/2020)
Hệ thống vận chuyển tự động (04/08/2012)
Ứng dụng công nghệ vòi phun vào trát vữa hầm an toàn và ổn định (04/08/2012)
Komatsu tracking system (04/08/2012)
Cải tiến mới của Putzmeister (04/08/2012)
 
CÔNG TY TNHH MÁY XÂY DỰNG VIỆT NHẬT
Địa chỉ : Số 10, Đường 2A, KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai, Việt Nam
Điện thoại : 0251 88 99 888 - Fax : 0251 3931 888 - Email : mayxaydung@vitracon.vn