Hotline : 0903 900 561
Tiếng việt Tiếng Việt English English
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM TIN TỨC & SỰ KIỆN HỒ SƠ NĂNG LỰC BẢN ĐỒ LIÊN HỆ
 
 CHI TIẾT TIN TỨC & SỰ KIỆN
 
Komatsu tracking system

Ngày nay, công nghệ thông tin trở nên quan trọng và phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực. Trong lĩnh vực thiết bị xây dựng, Komatsu đã ứng dụng internet và công nghệ kết nối di động để phát triển hệ thống quản lý thiết bị xây dựng gọi là KOMTRAX.

KOMTRAX (Komatsu Tracking System) là một hệ thống dựa trên những tiến bộ trong công nghệ kết nối di động và internet. Hệ thống cho phép một người ngồi trong văn phòng có thể đăng nhập và kiểm tra các dữ liệu liên quan đến thiết bị xây dựng đang làm việc ngoài công trường ở cách xa hàng ngàn km như vị trị của thiết bị, thời gian làm việc, nhiên liệu, dấu hiệu hỏng hóc, các chi tiết cần được thay thế …

Cấu hình hệ thống

Thiết bị đầu cuối của hệ thống gắn trên máy xây dựng tích hợp bộ phận thu phát sóng radio với các thiết bị mặtđất và vệ tinh, CPU thu nhận thông tin của máy bao gồm hoạt động của động cơ,tính toán vị trí của máy thông qua tín hiệu từ vệ tinh GPS. CPU cũng đồng thờiđiều khiển bộ phận thu phát sóng radio để truyền tín hiệu đến các trạm điều khiển mặt đất.

Máy chủ của Komatsu sẽthu nhận toàn bộ thông tin trên toàn cầu thông qua hạ tầng thông tin của hãng, dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của hãng và cung cấp thông tin máy cho người quản lý thông qua internet.

Đặc điểm của hệ thống

Hệ thống cho phép nhận được thông tin mới nhất về máy bất kỳ thời gian nào. Thiết bị đầu cuối tự động truyền dữ liệu của máy. Thời gian và tần số truyền dữ liệu phụ thuộc và mực độ quan trọng, dung lượng dữ liệu. Vì hệ thống hoạt động 24/24 nên người dùng luôn nhận được cập nhật thông tin. Ngoài ra hệ thống hoạt đông hai chiều nên người dùng có thể yêu cầu máy chủ cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan đến máy.

Khi thiết bị làm việc trong những khu vực không có khả năng truyền sóng radio (ví dụ như trong hầm mỏ, tầng hầm các toà nhà) thì thông tin về máy sẽ được lưu trữ ngay trong thiết bị đầu cuối và khi thiết bị ra khỏi các khu vực này thì thông tin có thể truyền về máy chủ để người quản lý có thể đăng nhập vào.

Chỉ cần một máy tính có kết nối internet là người quản lý có thể kiểm tra thông tin tất cả các thiết bị của mình, dù các thiết bị đó đang làm việc ở bất kỳ công trường nào.

KOMTRAX là một hệ thống cực kỳ an toàn. Để đăng nhập được vào máy chủ người dùng cần có ID và mật khẩu, dođó người dùng chỉ có thể xem được thông tin các thiết bị mình sở hữu.

Các thông số chính của các thiết bị trong hệ thống KOMTRAX

Thiết bị đầu cuối

Thiết bị đầu cuối lắp trên máy bao gồm bộ phận thu phát sóng radio, CPU điều khiển, thiết bị nhận tín hiệu GPS, nguồn 24V DC … Tất cả được bọc trong hộp chống cháy nổ.

Thiết bị đầu cuối cũng trang bị các đèn LED để chỉ báo tình trạng hoạt động của nó cho người vận hành.

Ăng ten truyền tín hiệu

Có hai ăng ten chính. Ăng ten truyền sóng radio giữa thiết bị với trạm điều khiển mặt đất và vệ tinh vàăng ten truyền tín hiệu định vị GPS.

Máy chủ trung tâm

Máy chủ trung tâm nhận và xửlý dữ liệu từ các trạm điều khiển mặt đất và vệ tinh.

Máy tính người dùng

Máy tính cá nhân của người dùng sẽ đăng nhập vào máy chủ để nhận các thông tin liên quan đến thiết bị của mình thông qua internet.

Với KOMTRAX, máy xây dựng trởnên thông minh hơn, người quản lý cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi quản lý khối lượng khổng lồ của các thiết bị. Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, hi vong trong một ngày gần đây người dùng có thể đăng nhập trực tiếp vào các thiết bị mình quản lý thay vì phải qua máy chủ của Komatsu.

 
 CÁC TIN KHÁC
 
Lễ khởi công cao tốc Bắc Nam (04/10/2020)
Hệ thống vận chuyển tự động (04/08/2012)
Ứng dụng công nghệ vòi phun vào trát vữa hầm an toàn và ổn định (04/08/2012)
Cải tiến mới của Putzmeister (04/08/2012)
Bơm cao tới 601 m và còn cao hơn nữa (04/08/2012)
 
CÔNG TY TNHH MÁY XÂY DỰNG VIỆT NHẬT
Địa chỉ : Số 10, Đường 2A, KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai, Việt Nam
Điện thoại : 0251 88 99 888 - Fax : 0251 3931 888 - Email : mayxaydung@vitracon.vn