Hotline : 0903 900 561
Tiếng việt Tiếng Việt English English
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM TIN TỨC & SỰ KIỆN HỒ SƠ NĂNG LỰC BẢN ĐỒ LIÊN HỆ
 
 CHI TIẾT TIN TỨC & SỰ KIỆN
 
Ý tưởng mới cho ô tô tự đổ khớp quay

Các kỹ sư thiết kếcủa Volvo đã chuyển hướng các sáng tạo đối với ô tô tự đổ khớp quay trong tương lai của Hãng. Kết quả là ý tưởng quái vật đầu người mình ngựa trong thần thoại Hi lạp kết hợp với những công nghệ nổi bật sẽ kết hợp với nhau trong thiết kếmới –Centaur.

Volvo là một trong những hãng sản xuất chú trọng vào khâu thiết kế để luôn có những hướng đi mới phù hợp với xu thế phát triển. Ví dụ như vào năm 2004, máy đào SfinX đã thổi luồng gió mới vào ứng dụng động cơ hybrid, xích vuông, cần và tay gầu kiểu giàn cho các thiết bị xây dựng. Năm ngoái, máy xúc lật với những cải tiến như: truyền động điện, cần trung tâm, đối trọng di động … đã khẳng định hướng đi đúng của Hãng.

Lấy ý tưởng từ sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ và linh hoạt của nhân vật thần thoại Hi lạp đầu người mình ngựa, các kỹ sư của Volvo đã thay đổi thiết kế truyền thống giảm thiểu bố trí quá nhiều bộ phận, cơ cấu ở phía trước, uốn vòm ở phía sau và sửdụng lốp siêu lớn cho ô tô tự đổ khớp quay mới .

Dựán này được điều hành trực tiếp bới giám đốc bộ phận nghiên cứu và công nghệVolvo - Lorenzo Terreno và cố vấn thiết kế Hans Philip Zachau. Kỹ thuật và sản xuất luôn gắn liền nhau là một sự khác biệt mang lại thành công cho Volvo.

Centaur dự định sẽ là phương tiện vận chuyển nhanh và đưa vào sử dụng vào năm 2020. Thay vì sử dụng bánh lái, Centaur sẽ sử dụng cần joysticks để giảm nhẹ lực điều khiển và thuận tiện khi di chuyển ở những địa hình gồ ghề.

Di chuyển với tải nặng ở vận tốc lớn đòi hỏi máy phải ổn định, tin cậy và an toàn.Được bảo vệ bởi các thiết bị scan, máy có luôn luôn đảm bảo ở xa người và các thiết bị có thể gây nguy hiểm. Thiết bị này kết hợp với hệ thống bảo vệ từ xađể đảm bảo luôn đưa ra cảnh báo trước khi su cố xuất hiện

Người vận hành trong tương lai sẽ không còn phải leo thang để lên cabin điều khiển nữa. Buồng lái sẽ được hạ xuống ngang bằng đầu gối để chỉ vài bước người lái có thể ngồi thoải mái trong cabin điều khiển

Các thiết bị vận chuyển sẽ ngày càng nhẹ hơn, tiết kiệm năng lượng và ngắn hơn nên sẽ cơ động hơn. Những điểm mới trong phần trước cùng với hệ thống gương tạo cho người vận hành có tầm nhìn đầy đủ ở phía trước. Vân tay người vận hành sẽ là chìa khoá để máy tự động điều chỉnh các chế độ thiết lập phù hợp với người vận hành

Sửdụng máy phát điện thay cho động cơ diezen và cấp điện cho các mô tơ độc lập, hệ thống thuỷ lực thu nhỏ kích thước tối đan, hệ thống điều khiển điện tử … là những điểm mới trong thiết kế của Centaur.

Dự án thiết kếCentaur không còn là khoa học viễn tưởng mà nó đã có những kết quả ban đầu. Sựkết hợp làm việc giữa các kỹ sư của Volvo đang dần hình thành một thế hệ ô tô tự đổ khớp quay mới.

 
 CÁC TIN KHÁC
 
Lễ khởi công cao tốc Bắc Nam (04/10/2020)
Hệ thống vận chuyển tự động (04/08/2012)
Ứng dụng công nghệ vòi phun vào trát vữa hầm an toàn và ổn định (04/08/2012)
Komatsu tracking system (04/08/2012)
Cải tiến mới của Putzmeister (04/08/2012)
 
CÔNG TY TNHH MÁY XÂY DỰNG VIỆT NHẬT
Địa chỉ : Số 10, Đường 2A, KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai, Việt Nam
Điện thoại : 0251 88 99 888 - Fax : 0251 3931 888 - Email : mayxaydung@vitracon.vn